เงินกู้สู้ไปด้วยกัน

เงินกู้สู้ไปด้วยกันสินเชื่อจากธนาคารกสิกร


เงินเดือน:

ไม่ระบุรายได้


อัตราดอกเบี้ย:

MRR -2.97% (3% ต่อปี)


อายุ:

ไม่กำหนดอายุ

เงินกู้สู้ไปด้วยกัน เงินกู้สำหรับร้านค้า ร้านอาหารรายย่อย 2565

ในช่วงที่ปัญหาทางเศรษฐกิจรุมเร้ารอบด้านเช่นนี้ อาชีพที่เคยคิดว่ามีรายได้หมุนเวียนอยู่ตลอดอย่างผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหารรายย่อยต่างก็ประสบกับปัญหาไม่ต่างจากพนักงานบริษัทหรืออาชีพในสายงานท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงที่มีการประกาศล็อคดาวน์ทำให้ไม่สามารถขายอาหาร ขายของได้ตามปกติ ถึงแม้ว่าจะให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ก็ตาม ด้วยเหตุนี้หลาย ๆ ธนาคารต่างเสนอวงเงินสินเชื่อ เงินก้อนเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับเจ้าของร้านที่ต้องการเงินก้อน เงินทุนใช้หมุนเวียนในกิจการต่อไปเพื่อรอวันกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ โดยหนึ่งในสินเชื่อสำหรับกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือสินเชื่อกสิกร 300,000 หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าเงินกู้สู้ไปด้วยกัน ซึ่งรายละเอียดของสินเชื่อดังกล่าวมีว่าอย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในหัวข้อ ดังนี้

ต้องการใช้บริการเงินกู้สู้ไปด้วยกัน 2022 ผู้ประกอบการต้องเตรียมอะไรบ้าง? 

เป็นที่รู้กันดีว่าสำหรับผู้ประกอบการร้านค้า การขอสินเชื่อในโครงการฉุกเฉินหรือเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำที่ได้ปล่อยออกมานั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไรมากนัก แต่จะมีขั้นตอนที่ซับซ้อนและการเตรียมเอกสารที่ค่อนข้างเยอะกว่าการขอสินเชื่อส่วนบุคคล แต่สำหรับมาตรการช่วยเหลือธนาคารที่ได้ปล่อยออกมาในครั้งนี้ โครงการสินเชื่อเงินกู้สู้ไปด้วยกันของธนาคารกสิกรแทบจะไม่ต้องเตรียมเอกสารอื่นใดเพิ่มเติมมากไปกว่าการขอสินเชื่อทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักประกันต่าง ๆ ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ จะมีเพียงเอกสารส่วนบุคคลจำพวกบัตรประชาชนเจ้าของร้านค้า, สำเนาทะเบียนบ้าน รวมถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องกับรายได้และการเปิดให้บริการร้านค้าเท่านั้น แต่สิ่งที่ต้องมีและขาดไม่ได้ในการขอสินเชื่อกสิกรสู้ไปด้วยกันนั่นก็คือรายงานการเดินบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ของกสิกร (statement) เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน ซึ่งนี่ถือเป็นเงื่อนไขสำคัญที่ต้องปฏิบัติตามสมัครสินเชื่อ – เงินกู้สู้ไปด้วยกัน

เงินกู้อนุมัติไว เงินกู้สู้ไปด้วยกันกี่วันรู้ผล? 

ถึงแม้ว่าจะเป็นเงินกู้ในโครงการสู้ภัยโควิด19 แต่นี่ไม่ถูกจัดว่าเป็นโครงการฉุกเฉินแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นแล้วระยะเวลาในการพิจารณาอนุมัติจะเป็นไปตามที่ธนาคารได้กำหนดไว้ แต่คงจะไม่ช้าไปกว่าสินเชื่ออื่น ๆ คาดว่าเงินกู้สู้ไปด้วยกันจะใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 วันในการตรวจสอบข้อมูลที่ได้ลงไว้ผ่านช่องทางต่าง ๆ และหลังจากนั้นจะติดต่อกลับมายังผู้กู้ เพื่อจัดส่งเอกสารและดำเนินการในขั้นตอนการพิจารณาอนุมัติต่อไป ประมาณ 7-10 วัน ก็จะแจ้งผลการอนุมัติสินเชื่อกสิกรสู้ไปด้วยกันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้กู้จะต้องตรวจสอบคุณสมบัติอีกครั้งเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการสำหรับใช้บริการเงินกู้สู้ไปด้วยกันครั้งนี้

เงินกู้สู้ไปด้วยกัน ต้องชำระหนี้คืนภายในกี่ปี? 

สำหรับสินเชื่อกสิกร 300,000 ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสินเชื่อดอกเบี้ยถูกที่คิดในอัตราเบื้องต้น MRR + ร้อยละ 13.5 ได้กำหนดระยะเวลาในการชำระหนี้สินเชื่อออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน โ

  • วงเงินไม่เกิน 300,000 บ. ต้องชำระหนี้เงินกู้สู้ไปด้วยกันให้เสร็จภายใน 5 ปี (ไม่มีการค้ำประกัน)
  • หากใช้การค้ำประกัน ซึ่งพิจารณาตามวัตถุประสงค์ของร้านค้านั้น ๆ วงเงินมากสุด 12,000,000 บ. ต้องชำระให้เสร็จสิ้นภายใน 10 ปี โดยจำนวนเงินดังกล่าวจะสามารถกู้ได้เฉพาะกิจการที่เปิดให้บริการในลักษณะของ SME เท่านั้น

ถึงแม้ว่าการที่ธนาคารกสิกรไทยปล่อยสินเชื่อ – เงินกู้สู้ไปด้วยกันในครั้งนี้ขึ้นมาก็เพื่อช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารที่เปิดร้านค้า ร้านอาหาร แต่ต้องเข้าใจก่อนว่าทั้งระยะเวลาในการพิจารณาอนุมัติและดอกเบี้ยที่คิดนั้นไม่ได้มีความพิเศษกว่าสินเชื่ออื่น แต่รับประกันได้เลยว่าหากเทียบกับสินเชื่อสำหรับธุรกิจในแบบเดียวกัน ถือว่าเป็นเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาแหล่งเงินทุนที่ดีในขณะนี้เงินกู้สู้ไปด้วยกัน คืออีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจ


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ยืมเงินฉุกเฉิน 5000-10000 ด่วนออมสิน วิธียืมเงินด่วนโอนเข้าบัญชีผ่านแอพกับธนาคารออมสิน 2565

เงินเดือน:

ไม่ระบุรายได้


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่เกินร้อยละ 12 ต่อปี


อายุ:

ไม่ระบุ

union loan เหมาะกับบุคคลทั่วไป

เงินเดือน:

ไม่ระบุรายได้


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่กำหนดดอกเบี้ย


อายุ:

ไม่ระบุ

ยืมเงินทรูวอลเลทรับวงเงินสินเชื่อถึง 4 เท่าของรอบบิล

เงินเดือน:

ไม่ระบุรายได้


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี


อายุ:

20-60 ปี

เกร็ดความรู้

สัญลักษณ์ของเงินตราแลกเปลี่ยอัตรา

1.00
THB 0.00%
31.18
USD 0.00%
38.14
EUR 0.00%

Currency exchange rates in THB on June 1, 2021

เรา Facebook หน้า

-->